0 - 120,000 đ        

NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH SỬA CHỮA MÁY VI TÍNH BỊ TREO

NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH SỬA CHỮA MÁY VI TÍNH BỊ TREO máy tính Thiên Long

sửa máy tính bị treo  (hay đơ) là một trong số lỗi thường gặp đối với mọi thứ những người sử dụng máy tính. Lỗi này do rất nhiều nguyên do gây ra, do vậy rất khó để kiểm tra và xử lý. Sau đây chúng ta hãy cùng kĩ thuật viên của Sửa chữa Laptop Thiên Long đi kiếm hiểu nguyên do và cách sửa chữa máy vi tính bị treo đơn giản nhé!

Nguyên nhân khiến máy vi tính bị treo:

Lỗi do phần mềm máy tính: do máy vi tính bị nhiễm virut hoặc do máy tải về một phần mềm quá nặng dung lượng của RAM, CPU

Sửa chữa máy vi tính bị treo tại Sửa chữa Lapotp Thiên Long

Lỗi do phần cứng của máy vi tính: lỗi máy tính bị treo cũng có thể nằm ngay lỗi ở RAM, CPU, lỗi do card màn hình hoặc bởi vì máy quá nóng dẫn đến bị đơ.

Cách sửa chữa máy vi tính bị treo:

Đối với mỗi một nguyên do lại có cách sửa chữa máy vi tính riêng, tương lai là một số cách thức đơn giản nhất bạn cũng có thể có thể tự làm, đó là:

Máy bị đơ do nhiễm virut: Để giải quyết lỗi này bạn chỉ cần sử dụng các ứng dụng diệt virut như: AVG Antivirut, Kaspersky Antivirut, BKAV,… để diệt virut. Nếu không thì bạn hãy cài đặt lại hệ điều hành cho máy vi tính của mình.

Máy bị đơ do lỗi phần mềm: Để khắc phục lỗi này, bạn hãy dùng tổ hợp phím Ctrl + Alt + Dell -> vào Task Manager. Nếu chuột của máy cũng bị đơ thì bạn hãy sử dụng các phím điều phối và phím Enter để thực hiện.
 

Tổ hợp phím khắc phục lỗi treo máy tính

Cách khắc phục 97% lỗi máy tính PC Laptop bị treo hoặc đơ

10 cách khắc phục máy tính bị đơ (Cập nhật 2020)

Cách Sửa máy tính PC Laptop bị treo hoặc đơ

Máy tính bị đơ làm thế nào? máy tính Thiên Long

Laptop bỗng dưng bị treo
4 cách sửa lỗi không khởi động được win 7 của máy tính
Một vài thủ thuật khác khi treo ứng dụng

– Với CPU: Vào Task Manager -> Processes -> chọn CPU, giờ đây các chương trình sẽ có sắp xếp theo thứ tự từ trên xuống, phần mềm đứng đầu chính là chương trình ngốn nhiều dung lượng nhất, bạn chỉ cần chọn nó và End Task để tắt.

– Với RAM: Vào Task Manager -> Processes -> chọn Memory và tương tự như với CPU, bạn chọn chương trình đầu tiên rồi End Task

Bài viết (post) được tổng hợp và biên tập bởi: diễn đàn seo. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho diendan.congtythienlong.com để điều chỉnh. diendan.congtythienlong.com xin cảm ơn.

Vui lòng đợi ...

Đặt mua sản phẩm

Xem nhanh sản phẩm