0 - 120,000 đ        

Hướng dẫn khắc phục lỗi màn hình xanh trên Windows 8

Hướng dẫn khắc phục lỗi màn hình xanh trên Windows 8 máy tính Thiên Long

Lỗi màn hình xanh là một trong những lỗi đều đặn xuất hiển thị trên tất cả những hệ điều hành Windows không riêng gì Windows 8 mà còn xuất hiện cả trên Windows 10 / 7 / XP.

“Màn hình xanh chết chóc” hay "Blue Screen Of Death" (BSOD) là thuật ngữ dùng để diễn tả về việc máy tính bất ngờ bị ngưng trệ toàn bộ hoạt động và trên màn hình sẽ xuất hiển thị thông báo lỗi có màu xanh dương.

Thường thì lỗi này do 1 vài nguyên nhân gây nên nhưng nếu không tìm biện pháp khắc phục kịp lúc sẽ gây ảnh hưởng đến hệ điều hành, làm chậm máy tính cho dù cao hơn cũng đều có thể hư hỏng các link kiện phần cứng máy tính, laptop.

Thông thường, sự xuất hiện của “Màn hình xanh chết chóc” là báo hiệu “điềm gở” có thể sắp xảy đến với thiết bị của bạn. Mọi thiết bị chạy Windows đều có khả năng để diễn ra tình trạng này, ngay cả trên hệ điều hành Windows 8 tân tiến nhất.

Thiên Long sẽ hướng dẫn người sử dụng đang sử dụng máy tính / laptop cài đặt hệ điều hành Windows 8 có thể khắc phục lỗi màn hình xanh qua bài viết sau đây.

Cách 1: Dọn dẹp các chương trình khởi động cùng với Windows 8

Những chương trình, ứng dụng sau khi cài đặt vào hệ điều hành thường là nguyên nhân chính dẫn đến gây lỗi màn hình xanh trên Windows 8, để khắc phục ta chỉ cần tắt các phần mềm này sẽ không cấp phép nó được khởi động cùng theo đó cùng theo với Windows.

Khởi động Windows ở chế độ  Safe Mode  > > > Mở  Task Manager  > > > Mở  Start Up  > > >   Vô hiệu hoá công đoạn khởi động cùng Windows  của những ứng dụng cài đặt thêm. Sau đó tiến hành khởi động lại máy tính là OK.

Cách 2: Đơn giản nhất và hiệu quả nhất là khởi động lại máy tính là khắc phục xong.

Cách 3: Kiểm tra tính tương thích của các phần mềm máy tính

Một trong số nguyên nhân chính là các phần mềm mới cài đặt tức thì dẫn đến gây ra lỗi màn hình xanh. Bạn chỉ cần kiểm tra xem phiên bản phần mềm có hổ trợ chạy trên Windows 8 hay không. Nếu không tương thích thì nên gỡ bỏ đi nhé.

Đặc biệt nên lưu ý lỗi màn hình xanh có thể bị gây nên là các chương trình phần mềm mà bạn cài đặt có chứa file nhiễm virus, mailware, mã độc gây ra do đó bạn nên cài phần mềm diệt virus trên máy tính của mình nhé.

Nguyên nhân gây ra lỗi màn hình xanh

Cách sửa lỗi màn hình xanh trên máy tính, không vào được

3 Cách khắc phục 99% lỗi màn hình xanh trên PC và Laptop

Tổng hợp 5 cách sửa lỗi máy tính lỗi màn hình xanh chữ trắng – 100%

HƯỚNG DẪN SỬA LỖI MÀN HÌNH XANH TRÊN MÁY TÍNH

Máy tính bị lỗi màn hình xanh liên tục win 7 win 10 máy tính

DANH SÁCH MÃ LỖI MÀN HÌNH XANH

Lỗi 1: Màn hình xanh chết chóc

[HELP] Photoshop gây lỗi màn hình xanh máy tính Thiên Long
Sửa lỗi màn hình xanh trên win 7 8.1 10 xp laptop PC máy tính
 Cách 4: Khắc phục các vấn đề liên quan đến Registry

Registry là một cơ sở dữ liệu dùng để lưu giữ tin tức về những sự thay đổi, những lựa chọn, những thiết lập từ người sử dụng Windows. Tóm lại, Registry giúp PC của bạn hoạt động 1 cách trơn tru.

Registry luôn được cập nhật khi người sử dụng tiến hành sự thay đổi trong các phần tử của Control Panel, File Associations cùng một số thay đổi trong menu Options của một số ứng dụng.

Bạn cũng đều có thể tối ưu hóa Registry bằng các ứng dụng dọn dẹp, tối ưu hóa Registry để hệ thống hoạt động trơn tru và hữu hiệu nhất cũng là 1 trong số cách khắc phục lỗi màn hình xanh của Windows hữu hiệu nhất.

Thiên Long vừa hướng dẫn bạn 4 cách khắc phục lỗi màn hình xanh hữu hiệu nhất trên Windows 8, chúc các bạn thành đạt khi làm theo hướng dẫn nhé.

Bài viết (post) được tổng hợp và biên tập bởi: diễn đàn seo. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi cho diendan.congtythienlong.com để điều chỉnh. diendan.congtythienlong.com xin cảm ơn.

Vui lòng đợi ...

Đặt mua sản phẩm

Xem nhanh sản phẩm