0 - 120,000 đ        

Những phần mềm làm Motion Graphic dành cho Designer

Những phần mềm làm Motion Graphic dành cho Designer máy tính Thiên Long   dịch vụ cài phần mềm đồ họa tphcm

Video Motion Graphic là gì? Video Motion Graphic là một hình thức truyền thông Marketing được sử dụng rộng rãi hiện nay. Việc sử dụng Video Motion Graphic đang được các Marketer tối ưu sử dụng 1 cách hùng mạnh giúp quảng cáo thương hiệu, mặt hàng hoặc dịch vụ của công ty đến với khách hàng thực lực của họ. Thêm vào đó, việc sử dụng Video Motion Graphic không hề tốn kém như những cách thức truyền thông Marketing khác và độ nhân rộng của Video Motion Graphic cũng cũng đều có thể phát triển rộng rãi trên các trang mạng xã hội. Song song với việc lên kế hoạch thực hành Video Motion Graphic, thì những Designer luôn phải biết những ứng dụng bổ trợ làm Video Motion tối ưu và hiệu quả nhất. Ở bài viết này,  Dream Motion  sẽ giới thiệu đến bạn Video Motion Graphic là gì và top những phần mềm làm Video Motion Graphic dành cho Designer chuyên nghiệp nhất.

Motion Graphic là gì? Top phần mềm làm Video Motion Graphic dành cho Designer

Motion Graphic là gì?

Motion Graphic là gì? Video Motion Graphic là một dạng đồ họa chuyển động mà ở đó các Designer sẽ biến những bức tranh, ảnh trở nên sống động hơn nhờ vào các công cụ, ứng dụng làm Motion Graphic thiết kế như: Adobe After Effects, Apple Motion, Discreet Combustion,… Video Motion Graphic làm cho các hình ảnh có thể di chuyển linh hoạt, sinh động và thu hút nhiều người xem hơn.

 

Những phần mềm làm Motion Graphic

Những phần mềm làm Video Motion Graphic mà mỗi một Designer chuyên nghiệp nào cũng nên biết. Các Designer cần biết phương pháp dùng những ứng dụng làm Motion Graphic này để giúp cho bạn có một bước tiến mới trong sự nghiệp của mình. Những ứng dụng làm Video Motion Graphic nổi tiếng như:

Adobe After Effects

Phần mềm làm Motion Graphic phổ biến nhất hiện nay chính là Adobe After Effects. Đây là phần mềm thiết kế đồ họa chuyển động số và tổng hợp của hãng Adobe Systems. Adobe After Effects có cấp phép thi hành các thao tác thiết kế tạo ra những mặt hàng đồ họa chuyển động hấp dẫn, đẹp mắt và cũng không thua phần sinh động. Nếu bạn là một Designer vậy đó chính là một công cụ làm Motion Graphic không thể thiếu.

Adobe After Effects phần mềm làm Video Motion Graphic hữu hiệu

The Foundry Nuke

Nếu bạn biết tới những hiệu ứng đặc biệt trong bộ phim nổi tiếng King Kong thì Nuke chính là phần mềm tạo ra những hiệu ứng đặc biệt đó. Nuke là ứng dụng được sử dụng tạo nên các hiệu ứng đặc biệt trong nhiều bộ phim cũng như là những video ca nhạc trên thị trường. Đây là phần mềm làm Motion Graphic được sử dụng trong giải quyết hậu kỳ cuối cùng, làm video và phim tài liệu cũng giống việc tạo ra các mặt hàng quảng bá thương mại khác.

Phần mềm làm Video Motion “The Foundry Nuke” thường dùng để làm xử lý hậu kỳ

Fusion 8

Thêm phần nào mềm làm Motion Graphic chuyên dụng nữa mà bất kỳ Designer nào cũng nên biết tới chính là Fusion 8. Fusion 8 là một trong các ứng dụng dùng để giải quyết kỹ xảo điện ảnh được Hollywood sử dụng trong những bộ phim nổi tiếng như: The Amazing Spider-man 2, The Hunger Games, Maleficent,… Phần mềm này được phát hành bởi công ty Blackmagic. Đây sẽ là phần nào mềm mang đến cho bạn những dùng thử thú vị, cuốn hút nhưng cũng không kém phần chuyên nghiệp.

Fusion 8 – phần mềm làm Video Motion dùng để làm giải quyết kỹ xảo điện ảnh

Trên đây là giải đáp của  Dream Motion  cho câu hỏi: “Motion Graphic là gì?”. Thêm vào đó,  Dream Motion  cũng đã giới thiệu đến bạn những phần mềm làm Motion Graphic nổi tiếng và được sử dụng rộng rãi. Ở phần tiếp theo, Dream Motion sẽ giới thiệu đến bạn thêm về Animation và đối với việc làm Video Animation hữu hiệu nhất.

Animation là gì?

Animation là một khái niệm rộng lớn, nó cả về Motion Graphic và có lịch sử phát triển dài hơn cả Motion Graphic. Nếu như Motion Graphic tập trung vào những nhân tố mang tính trừu tượng, chữ thì Animation sẽ tập trung vào các nhân tố biểu lộ chính xác những cung bậc cảm xúc riêng của nhân loại kết hợp với những chuyển động đồ họa. Vậy, cách làm Video Animation có khó không? Ở phần sau, Dream Motion sẽ hướng dẫn bạn cách làm Video Animation hiệu quả, tiết kiệm thời gian nhất.

Cách làm Video Animation hiệu quả

Cách làm Video Animation hiệu quả, tiết kiệm thời gian

Dream Motion sẽ hướng dẫn bạn việc làm Video Animation hiệu quả, để dành thời gian nhất. Để cũng có thể có thể làm được 1 Video Animation thì bạn cần thi hành các bước sau:

Lên kịch bản, ý tưởng

Điều kiện tiên quyết để cách làm Video Animation trở nên đơn giản hơn chính là bạn phải lên trước kịch bản và những ý tưởng. Để làm được việc này, thì bạn cần tìm hiểu rõ những mong muốn của khách hàng với mặt hàng của bạn cũng giống việc lựa chọn đúng sản phẩm đưa vào  làm video quảng cáo . Thêm vào đó, bạn cũng luôn phải xác định rõ mong muốn truyền đạt thông điệp gì của bạn vào video và làm cách nào để có thể chuyển đổi thông điệp thành một câu truyện thu hút được khách hàng.

Tạo phân cảnh (storyboard) cho video

Storyboard đóng vai trò tạo ra những bản phác thảo ý tưởng giúp cho bạn cũng có thể có thể hình dung ra được ý tưởng một cách rõ ràng và chi tiết trước khi bạn bắt đầu việc làm Video Animation bằng những phần mềm chuyên nghiệp. Storyboard sẽ giúp bạn bố trí lại các ý tưởng theo từng phân cảnh từ đấy khiến cho việc  sản xuất TVC quảng cáo  trở nên đơn giản và để dành thời gian hơn.

Chọn thể loại làm video

Có thể thấy rõ hiện nay có khá nhiều thể loại Video Animation được sử dụng. Chính vì lẽ đó mà bạn phải định vị và chọn thể loại làm Video Animation sao cho thích phù hợp với ý tưởng và thu hút được sự quan tâm của khách hàng tiềm năng. Có khá là nhiều thể loại làm Video Animation mà bạn cũng có thể tham khảo như: video hoạt hình 2D, video hoạt hình bảng trắng, video hoạt hình Infographic, video hoạt hình Typography,…

Tiến hành làm video trên phần mềm

Sau những bước lên ý tưởng, tạo phân cảnh và chọn thể loại thì bạn tiến hành việc làm video trên phần mềm. Ở qui trình này bạn phải chọn cho mình phần nào mềm làm Video Animation bài bản nhất, bởi việc này sẽ giúp cho chất lượng video lúc xuất ra sẽ tốt hơn. Những ứng dụng mà bạn có thể tham khảo làm video như: After Effect, The Foundry Nuke, Fusion 8,…

Thêm nhạc nền và lồng tiếng

Để cũng có thể thu hút được sự chú ý của khách hàng, ngoài những việc thực hiện những bước trên thì vấn đề chọn lựa nhạc nền và lồng tiếng cho nhân vật cũng sẽ được xem là một bước quan trọng. Bởi, thông thường mọi người đều bị thu hút chẳng những bởi hình ảnh sinh động mà còn có âm thanh ấn tượng. Chính vì lẽ đó mà ở đoạn này bạn không nên thực hành quá sơ sài. Thêm vào đó, bạn cũng càng phải chú trọng đến vấn đề bản quyền để né gặp phải những vi phạm bản quyền không đáng có.

Tóm lại, trên đây là việc làm Video Animation mà  Dream Motion  đã tổng hợp được. Hi vọng những kiến thức trên sẽ giúp cho bạn biết việc làm Video Animation hiệu quả, dành dụm thời gian nhất. Hoặc, bạn có thể nhờ sự trợ giúp từ  Dream Motion  – công ty chuyên cung cấp dịch vụ làm đồ họa Motion Graphic nhanh chóng, dành dụm kinh phí nhất.
Những phần mềm thiết kế nội thất không thể thiếu cho dân Design
Đừng nhận là “designer” khi không biết top laptop thiết kế đồ họa này
 

TOP 6 ULTRABOOK - CẤU HÌNH MẠNH MẼ, THIẾT KẾ ĐỒ HỌ

Top 12 phần mềm thiết kế nhà tốt nhất

10 CÔNG CỤ THIẾT KẾ CƠ BẢN NGƯỜI LÀM MARKETING PHẢI BIẾT

Top 10 địa chỉ dạy Thiết kế đồ họa tốt nhất hiện nay

Top 9 phần mềm vẽ trên máy tính nhiều lượt tải nhất 2020

Cách Lựa Chọn Laptop Cho Dân Đồ Họa

10 Phần mềm thiết kế 3D miễn phí tốt nhất

TOP 5 CẤU HÌNH MÁY TÍNH ĐỒ HỌA CHUYÊN NGHIỆP 2020

Top 5 phần mềm thiết kế Logo tốt nhất 2020 (Miễn phí và trả phí)

Top 5 phần mềm thiết kế nhà tốt nhất mà bạn không thể bỏ qua

Top 10 phần mềm thiết kế nhà và thiết kế nội thất đơn giản nhất

TOP 5 PHẦN MỀM THIẾT KẾ 3D THỊNH HÀNH NHẤT HIỆN NAY

Top 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp nhất hiện nay

Top 4 phần mềm thiết kế brochure chuyên nghiệp tốt nhất hiện nay

TOP 10 phần mềm thiết kế đồ họa 2021

Top 5 phần mềm vẽ sơ đồ nhà ưa chuộng

Top phần mềm thiết kế biển quảng cáo chuyên nghiệp và lưu ý sử dụng

TOP 8 PHẦN MỀM HỌC THIẾT KẾ ĐỒ HỌA

 

Vui lòng đợi ...

Đặt mua sản phẩm

Xem nhanh sản phẩm