0 - 120,000 đ        

Khắc phục lỗi máy chạy chậm sau khi nâng cấp lên Windows 10

Khắc phục lỗi máy chạy chậm sau khi nâng cấp lên Windows 10 Fall Creators Update máy tính Thiên Long

Nếu bạn đã cải tiến hoặc cài mới lên bản Windows 10 Fall Creators Update thì có thể máy sẽ chạy chậm hơn ngày trước vì trong bản cập nhật mới nhất này Microsoft đã bổ sung thêm nhiều tính năng cho Windows Defender để chống virus mã hóa dữ liệu tốt hơn. Nhưng cũng vì chức năng đó mà máy sẽ chạy chậm hơn do HĐH luôn kiểm tra các hoạt động truy xuất của file dữ liệu.

Bạn có thể tắt bớt chức năng  Control flow guard (CFG)  trong  Windows Defender  để máy chạy mau hơn bằng cách vào  Setting  chọn  Update & Security 

Nếu máy có cài phần mềm chống virus khác thì cứ chọn  Turn On Windows Defender Antivirus

Sau khi chỉnh xong thì khởi động lại máy, máy sẽ chạy nhanh hơn rồi nhé.

Kaspersky Internet Security: Download  Kaspersky Internet Security

Virus, Trojan hay các tệp tin độc hại trên Internet là nguyên nhân khiến laptop chạy chậm hoặc treo liên tục. Bạn nên cài đặt những ứng dụng diệt virus hàng đầu như Kaspersky Internet Security trên máy tính để ngăn ngừa, xóa các tệp tin nhiễm mã độc. Nếu laptop đang chạy chậm, hãy cài Kaspersky Internet Security sau đó chọn  Scan  để ứng dụng này quét toàn bộ máy tính, tiêu diệt những virus độc hại

Chống phân mảnh ổ cứng 

Sự phân mảnh của các tập tin trên máy tính có thể khiến cho máy tính của bạn  chạy chậm hoặc treo liên tiếp , đôi lúc giật nữa vì phải mất thời gian lâu dài hơn để tìm thấy tất cả các tập tin cần thiết. Để tránh điều này, bạn có thể tự chống phân mảnh cho máy tính. Nếu sử dụng Windows XP/Vista/7, bạn cũng có thể có thể làm theo chiều dẫn sau :

Vào My Computer > kích chuột phải vào ổ cài đặt hệ điều hành (thường là ổ C) và chọn Properties. Trên cửa sổ hiện ra chọn thẻ Tools > kích vào Defragment Now. Sau đó kích Defragment. Trong khi chương trình đang chạy, bạn không nên sử dụng máy tính. Thời gian chạy quá trình chống phân mảnh phụ thuộc vào kích thước của ổ đĩa cứng và số lượng phân mảnh

Tăng vận tốc xử lí ổ cứng bằng phương pháp cải tiến ổ cứng SSD

Đây là cách cực hiệu quả vì hiện giờ đa số các dòng ổ cứng đang sử dụng chuẩn cũ HDD có vận tốc giải quyết chậm, SSD là loại mới có vận tốc tăng gấp 5 – 10 lần ổ cũ kia. Thay ổ hdd SSD xong bạn sẽ có cảm nhận nhanh lên cực rõ rệt.

Ngoài ra, vệ sinh laptop  để quét hết bụi bẩn làm nóng CPU cũng giống bôi thêm keo tản nhiệt giúp CPU “mát mẻ” hơn cũng là 1 cách mà bạn phải làm đều đều định kỳ 6 tháng/lần, không những giúp Laptop hết chạy chậm hoặc treo, nóng mà còn bảo quản Mainboard và các cơ quan bên trong của Laptop.

Bài viết (post) được tổng hợp và biên tập bởi: diễn đàn seo. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho diendan.congtythienlong.com để điều chỉnh. diendan.congtythienlong.com xin cảm ơn.

Vui lòng đợi ...

Đặt mua sản phẩm

Xem nhanh sản phẩm