0 - 120,000 đ        

​SỬA LỖI BẤM F1 KHI MÁY TÍNH KHỞI ĐỘNG CỦA CÁC DÒNG LAPTOP DELL - HP - SONY - ASUS - LENOVO

SỬA LỖI BẤM F1 KHI MÁY TÍNH KHỞI ĐỘNG CỦA CÁC DÒNG LAPTOP DELL - HP - SONY - ASUS - LENOVO
SĐT :028.66.507.709 - 0932.743.732

Đó chính là do hệ thống POST test các thiết bị trong máy của bạn. Và khi test đến Adapter có có vấn đề do công suất của Adapter không đủ đáp ứng để máy hoạt động ổn định nữa. Cụ thể ở đây là máy của bạn sẽ không thể sạc pin được nữa. Như thông báo trên Laptop của bạn có công suất là 65W nhưng hiện Adapter đã bị tụt công suất. Nên hệ thống yêu cầu bạn kết nối với sạc Laptop có công suất 65W hoặc lớn hơn (90W hoặc 130W nhưng không quá lớn) để máy hoạt động ổn định nhất.


Với thông báo đó thông thường sẽ không ảnh hưởng nhiều nếu như bạn chỉ hoạt động mức bình thường. Chỉ là Laptop của bạn có thể sẽ không sạc được. Nhưng nếu bạn sử dụng ở mức độ cao có thể ảnh hưởng đến hiệu suất. Có thể tụt FPS khi bạn chơi game hoặc giật lắc khi làm đồ họa. Và bạn cố sử dụng như vậy trong thời gian lâu dài có thể ảnh hưởng đến thiết bị phần cứng của bạn. Nếu bạn xác định chỉ sử dụng không quá 70% khả năng Laptop của bạn. Thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng.

Tiếp xúc pin Laptop không tốt
Do pin Laptop bị chai, phồng nên đẩy lên cao làm giảm đi tiếp xúc với bo mạch Laptop. Hoặc tiếp xúc giữa pin và máy bị oxi hóa hoặc bị vật lạ ngăn chặn làm giảm đi năng sạc. Dẫn đến báo lỗi. So với lỗi ở trường hợp 1 thì lỗi này tương đối ít máy xảy ra khi xuất hiện thông báo Dell yêu cầu nhấn F1 để qua. Để xác định có lỗi pin hay do tiếp xúc pin hay không. Bạn chỉ cần tháo pin và cắm sạc. Nếu vẫn hiện lỗi thì lỗi nằm ở Adapter Laptop bị tụt công suất (trường hợp 1) chứ không phải ở cục pin.

Xem : sửa vi tính vs sửa vi tính quận tân phú vs sửa vi tính đường tô hiệu
Lỗi IC sạc
So với trường hợp 1 và 2 thì lỗi này hiếm xảy ra. Thông thường lỗi trên chỉ rơi và trường hợp 1. Lỗi IC sạc khá ít khi gặp lỗi dell yêu cầu nhấn F1. Nhưng không phải là không có. Nên bạn cứ thử trường hợp 1 và 2 trước khi xác định lỗi là do IC sạc.

Cách tắt F1 trong BIOS Dell
Để tắt thông báo F1 bạn cần vào trong BIOS Dell để thực hiện. Để vào được BIOS Dell bạn vui lòng tham khảo “Cách vào BIOS một số dòng Laptop cơ bản“. Sau khi vào BIOS của Dell bạn vào tab advanced >> Adapter Warnings >> chọn Disabled. Bấm F10 để lưu lại. Sau đó khởi động lại thì đã không còn thông báo nữa.

Xem : cài win tận nơi quận bình thạnh và nạp mực máy in tận nơi quận bình thạnh nhanh

Nhưng nếu vấn đề pin của bạn không sạc được vẫn còn do đây chỉ qua quá trình tắt đi thông báo nguồn. Nếu bạn muốn giải quyết triệt để thì dựa vào 3 trường hợp trên mà giải quyết. 99% có thông báo trên đều là bị sạc laptop bị tụt áp. Bạn có thể thay thử sạc Laptop khác có cùng công suất hoặc công suất lớn hơn. Tuy nhiên, sau khi tắt bạn sử dụng ổn định bạn không cần phải thay sạc khác đâu.

HƯỚNG DẪN BỎ YÊU CẦU NHẤN F1 KHI KHỞI ĐỘNG MÁY TÍNH

Bước 1: Trước tiên các bạn vào BIOS chọn Boot để tiến hành cài đặt, bước này các bạn phải làm khi bật máy lên, không có tác dụng khi đã vào Win rồi. Đối với các loại máy khác nhau chúng ta có các phím tắt khác nhau,  sẽ chỉ cho bạn một số phím tắt của một số loại máy.

- Chọn boot và vào Bios máy tính Asus

Chọn boot: nhấn ESC
Vào Bios: nhấn F2

- Chọn Boot, vào Bios với máy tính Dell

Vào Bios: nhấn F2
Chọn boot: nhấn F12

- Vào Bios, chọn Bios với máy tính HP

Vào Bios : nhấn F10
Chọn boot : nhấn F9

- Vào Bios máy tính SONY VAIO

Vào Bios: Nhấn F2
SONY VAIO mặc định là boot ổ CD/DVD đầu tiên nên việc chọn boot cũng không cần thiết.

- Chọn Boot, vào Bios với máy tính Lenovo Thinkpad

Vào Bios: nhấn F1
Chọn boot: nhấn F12

- Chọn Boot, vào Bios với máy tính Acer

Vào Bios: nhấn F2
Chọn boot: nhấn F12

Bước 2: Sau khi  đã chọn tab Boot, tiếp tục chọn Boot setting configuration.

Bước 3: Trong Boot settings configuration, tìm đến dòng Wait for “F1” if eror [Enabled], chỉnh [Enabled] thành [Disabled], lưu và khởi động lại máy tính

Khi bạn thực hiện các thao tác này lúc khởi động máy tính sẽ không còn yêu cầu bạn nhấn F1 để tiếp tục nữa. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các thủ thuật Hướng dẫn cách nâng cấp BIOS cho máy tính, Những lỗi cơ bản mà người dùng máy tính nên biết, ....Thông báo này cũng không gây hại cho máy tính nhưng lặp đi lặp lại nhiều lần gây phiền phức cho chúng ta. Vậy làm sao để giải quyết vấn đề này.

Xem thêm : sửa máy tận nơi quận gò vấp và nạp mực máy in tận nơi quận gò vấp 

Khắc phục lỗi F1 khi khởi động máy tính
Trường hợp 1: Thông báo ngày giờ.

Nếu máy tính hiện thông báo cụ thể là CMOS Date/Time Not Set, tức là máy tính của bạn cần phải được chỉnh ngày giờ đúng với thời gian hiện tại.Nếu bạn chưa biết vào Bios như thế nào, có thể xem hướng dẫn ở hình bên dưới. Bài viết này, Toàn Thắng đã liệt kê các phím tắt để vào Bios đối với từng dòng máy khác nhau.

Ngoài thông báo CMOS Date/Time Not Set còn có một số thông báo khác như:

- Lỗi Keyboard Not Found (chưa kết nối bàn phím): Máy tính của chưa được kết nối với bàn phím, hãy gắn bàn phím vào.

- Lỗi CPU Fan Error (quạt CPU bị lỗi): Có thể quạt của bạn đã bị hư, hoặc dây gắn quạt bị lỏng, bạn hãy kiểm tra & thử gắn lại xem sao.

Trường hợp 2: Máy tính yêu cầu ấn F1 khi khởi động
Trước tiên, bạn phải vào Bios của máy, trong Bios chọn Tab Boot ->> chọn Boot Setting Configuration. Tại Boot Setting Configuration ->> chọn dòng chữ Wait for”F1″ if eror [Enabled] ->> chỉnh cỗ [Enabled] ->> thành[Disabled]

Cuối cùng Save ( hoặc ấn F10 ) để hoàn thành quá trình. Sau đó, restart lại máy, bạn sẽ không thấy hiện thông báo này nữa.


Trường hợp 3: Khả năng do pin Cmos

Đây cũng là trường hợp cuối cùng, tỉ lệ cao pin cmos của bạn đã hết, có thể quá trình sử dụng máy quá lâu dẫn đến pin đã hết, chúng ta cần thay pin mới, giá cục pin cũng không quá mắc tầm 150k/1 viên. Việc tìm cục pin này trên main khá đơn giản bạn chỉ cần nhìn main xem cục ,pin nằm đâu tiến hành thay là được, mình lấy ví dụ hình 1 main như ở bên dưới

Vui lòng đợi ...

Đặt mua sản phẩm

Xem nhanh sản phẩm