0 - 120,000 đ        

​Cách sử dụng Snip & Sketch trên Windows 10

Cách sử dụng Snip & Sketch trên Windows 10
SĐT:  028.66.507.709 - 0932.743.732
Bắt đầu với Windows 10 1809, Microsoft đã giới thiệu một ứng dụng mới có tên gọi Snip & Sketch thay thế công cụ Snipping Tool phổ biến. Công cụ này cung cấp chức năng tương tự và có thể được sử dụng để chụp ảnh màn hình, sử dụng các công cụ như bút hoặc bút chì để vẽ trên đó và chia sẻ ở bất cứ đâu bạn muốn. Hướng dẫn hôm nay sẽ chia sẻ cách sử dụng ứng dụng Snip & Sketch để chụp và chú thích các ảnh chụp màn hình trong Windows 10.

Cách sử dụng Snip & Sketch trên Windows 10
Ứng dụng Snip & Sketch trong Windows 10
Chụp ảnh màn hình bằng Snip & Sketch
Chỉnh sửa ảnh chụp màn hình bằng Snip & Sketch
Khởi chạy ứng dụng Snip & Sketch với phím Print Screen

 
Ứng dụng Snip & Sketch trong Windows 10
Snip & Sketch

Ứng dụng có sẵn trong App list (Danh sách ứng dụng) hoặc bạn có thể tìm kiếm Snip & Sketch trong hộp tìm kiếm Cortana. Hãy nhấp vào ứng dụng Snip & Sketch khi nó xuất hiện. Khi mở ứng dụng này, bạn sẽ được chào đón bằng thông điệp: “Capture, mark up, and share any image” - "Chụp, đánh dấu và chia sẻ bất kỳ hình ảnh nào".

Xem them: sửa máy tính vs sửa máy tính tại nha quận 6 vs sửa máy tính đường tân hòa đông
 
Nếu Windows 10 của bạn không có app này, có thể tải tại đây.

Chụp ảnh màn hình bằng Snip & Sketch
Quy trình chụp ảnh màn hình với ứng dụng Snip & Sketch trên Windows 10 nhìn chung khá đơn giản. Để mở công cụ này, bạn chỉ cần nhấn phím Windows và nhập “Snip and Sketch” trong Windows Search. Từ kết quả trả về, chọn “Open” hoặc nhấn phím Enter để khởi chạy ứng dụng Snip & Sketch.

Sau khi cửa sổ Snip & Sketch mở ra, hãy nhấp vào nút “New” ở góc trên cùng bên phải để bắt đầu chụp ảnh màn hình mới (hoặc ảnh Snip - theo cách gọi của Microsoft).

nhấp vào nút “New”

Nhấp vào nút mũi tên trỏ xuống để chọn bộ hẹn giờ chụp ảnh màn hình. Tính năng này đặc biệt hữu ích khi bạn muốn căn một thời điểm chụp cụ thể trên màn hình. Các tùy chọn bắt đầu từ 3 giây đến 10 giây.

Hẹn giờ chụp


 
Khi bạn sẵn sàng chụp ảnh màn hình mới, thanh Snip sẽ xuất hiện ở đầu màn hình với năm nút tùy chọn chuyên biệt, cho phép bạn chọn các chế độ chụp ảnh màn hình, bao gồm hình chữ nhật, dạng tự do, chụp cửa sổ, toàn màn hình và đóng.

Các chế độ chụp

Chọn một chế độ mà bạn muốn để bắt đầu chụp. Đối với chế độ tự do, bạn có thể chọn khu vực mà mình muốn chụp ảnh màn hình. Giữ phím mũi tên trái trong khi thực hiện việc này. Sau khi hoàn tất, hãy nhả phím mũi tên trái ra.

Khu vực được đánh dấu giờ sẽ xuất hiện trong canvas của ứng dụng Snip & Sketch.

Các hình ảnh có thể được lưu ở định dạng .png.

Chỉnh sửa ảnh chụp màn hình bằng Snip & Sketch
Khi ảnh chụp màn hình hoặc hình ảnh của bạn mở trong cửa sổ Snip & Sketch, bạn có thể tạo chú thích và viết bất kỳ nội dung gì lên trên đó.

Theo mặc định, Snip & Sketch gói ba công cụ chú thích khác nhau — Pen, Pencil và Highlighter ở trên cùng.

Nhấp vào biểu tượng bút bi ở trên cùng để vẽ hoặc viết thủ công trên ảnh chụp màn hình. Bạn có thể bấm lại vào biểu tượng bút bi để mở menu cài đặt của nó và thay đổi màu sắc của nét vẽ. Ngoài ra, bạn cũng có thể điều chỉnh thanh trượt để tăng hoặc giảm độ dày của nét vẽ.

Biểu tượng bút bi


 
Nếu bạn muốn có một nét vẽ “sần sùi” (giống như đang sử dụng bút chì), hãy bấm vào biểu tượng bút chì. Nhấp vào nó một lần nữa để thay đổi màu nét vẽ hoặc để điều chỉnh thanh trượt cho độ dày nét vẽ.

Biểu tượng bút chì

Trên ảnh chụp màn hình, bạn có thể đánh dấu, làm nổi bật phần văn bản hoặc các khu vực cụ thể bằng công cụ tô sáng. Để làm điều đó, hãy nhấp vào biểu tượng cây bút đánh dấu ở trên cùng để chọn nó. Bấm lại vào biểu tượng này để lựa chọn màu sắc (6 màu sắc có săn) và sử dụng thanh trượt để điều chỉnh độ dày nét vẽ.

Bút tô


 
Nếu bạn muốn vẽ một đường thẳng hoàn hảo trên ảnh, có thể sử dụng công cụ thước kẻ. Chọn biểu tượng thước kẻ ở trên cùng và thước kẻ ảo sẽ hiển thị trên ảnh chụp màn hình của bạn. Bạn có thể xoay thước bằng con lăn của chuột hoặc bằng hai ngón tay trên bàn di chuột.

Vui lòng đợi ...

Đặt mua sản phẩm

Xem nhanh sản phẩm